Facebook Twitter RSS
magnify
Home game 25เกม น่าเล่นบน iPhone
formats

25เกม น่าเล่นบน iPhone

          ไอโฟน (iPhone) โทรศัพท์มากความสามารถที่รองรับการทำงานมัลติมีเดียผ่านเครือข่ายอินเทอร็เน็ต ทั้งยังรวบรวมฟังก์ชั่นการใช้งานเจ๋งๆ มาอยู่ในเจ้าโทรศัพท์เครื่องนี้ ด้วยหน้าจอความกว้าง 9 เซนติเมตร หน้าจอสัมผัสความคมชัดระดับ HVGA และฮาร์ดแวร์การสัมผัสที่ถูกย่อจิ๋วมาให้พอเหมาะกับ iPhone ทำให้เราสามารถใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เชื่อมต่ออินเตอร์เนต และติดต่อกับเพื่อนได้อย่างสะดวกสบาย
          ปัจจุบัน การออกแบบเกมสำหรับ iPhone นั้น ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกแล้ว เพราะ iPhone เองมีฟังก์ชั่นหลากหลายที่สะดวกในการใช้งาน เช่น ระบบสัมผัสได้หลายตำแหน่งในเวลาเดียวกัน อุปกรณ์ตรวจจับทิศทาง ระบบ GPS การแสดงภาพแบบ 3 มิติโดยการประมวลผลในทันที รวมไปถึงระบบกระจายเสียง 3 มิติ
          แอพพลิเคชั่นเกมที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานใน iPhone นั้นปัจจุบันมีมามากกว่า 100 เกมไปแล้ว ซึ่งสาวก iPhone ทั้งหลายสามารถไปดาวน์โหลดมาใช้บน iPhone ของตนเองได้ตามแต่ความชอบของแต่ละบุคคล วันนี้เรามี 25 เกมเด่นสำหรับเล่นบน iPhone มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

1. Cube
          เกม Cube เป็นเกมแนวยิงกัน จะเล่นคนเดียว หรือเล่นหลายๆ คนก็ได้ เกมนี้จะพาคุณหวนย้อนกลับไปสมัยวัยเยาว์ที่เล่นกับเพื่อนสมัยเรียน การออกแบบรูปแบบเกม ถูกกำหนดกลไกให้เหมือนกับ indoor FPS ซึ่งรวมเทคนิคการเพิ่มความเร็วในการที่มีพลังและแม่นยำเข้ากับเทคนิคการเท็กซ์เจอร์ที่ช่วยรักษารายละเอียดบนพื้นผิวของวัตถุสามมิติขณะที่เคลื่อนไปที่พื้นหลังแบบเรขาคณิต จากทั่วโลก

Download Cube
2. Armado Lite
          เกมนี้คุณมีหน้าที่นำเจ้า Armado ไปยังจุดหมายปลายทางด้วยวิธีกระโดด ม้วนตัว รวมไปถึงทำลายสิ่งกีดขวางให้ได้

Download Armado
3. RhinoBall
          สำหรับเกมนี้ เพียงแค่คุณเอียงมือถือ iPhone ไปทางซ้าย-ขวา-หน้า-หลัง เพื่อบังคับ RhinoBall ผ่านเส้นทางเมือง หลบเลี่ยงรถและอุปสรรคต่างๆ ไปยังจุดหมายปลายทางให้ได้ ระหว่างทางคุณยังสามารถเก็บสะสมคะแนนพิเศษจากลูกบอลสายฟ้า และวิ่งขึ้นทางลาดเพื่อกระโดดให้ไกลขึ้น เชื่อว่าเกมนี้คงทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ผจญภัยไปด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

Download RhinoBall
4. Blue Skies Lite
          ใช้อุปกรณ์ตรวจจับทิศทางการเคลื่อนไหวของมือถือเพื่อบังคับเฮลิคอปเตอร์ของคุณ เพื่อไปทำลายเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ เรือเหาะ รถถังและระเบิดของฝั่งตรงข้าม เกมนี้คงจะเหมาะกับเด็กผู้ชายเป็นอย่างยิ่ง

Download Blue Skies Lite
5. Cannon Challenge
          เกมกลยุทธ์การบังคับปืนใหญ่ ซึ่งในเกมนี้มีปืนที่ถูกพัฒนารูปแบบจนเป็นต้นแบบของปืนใหญ่ของกองทัพสหรัฐในอนาคต คุณสามารถบังคับปืนใหญ่ให้อยู่บนที่สูง และใช้แรงลมบังคับทิศทางลูกปืนใหญ่ให้ไปทำลายศัตรูให้ตรงเป้า

Download Canon Challenge
6. Tap Defense
          เกมวางแผนแนวป้องกันตึกเวอร์ชั่นใหม่ เชื่อว่าถ้าคุณได้ลองเล่นเกมนี้ คุณจะติดเกมนี้อย่างที่ไม่อยากจะหยุดเล่นสักวินาทีเดียว

Download Tap Defense
7. iBasketball
          เกมแนวบาสเกตบอลใหม่ล่าสุดบน iPhone คุณสามารถเล่นเกมนี้ได้เรื่อยๆ ซึ่งสามารถเลือกสถานที่เล่นไปได้รอบโลกและเล่นเกมนี้กับเพื่อนใหม่ๆ ทั่วโลก รับรองได้ว่าสนุกไม่แพ้การเล่นบาสเกตบอลจริงๆ เลยล่ะ

Download iBasketball
8. iGolf 
          เกมที่จะทำให้คุณเหวี่ยง iPhone เหมือนอยู่ในกอล์ฟ คลับ สามารถตีกอล์ฟไปเรื่อยๆ ในเกมจะมีตัวแสดงค่าความไกลและความเร็วที่คุณตีได้ในแต่ละครั้ง เชื่อว่าคุณจะต้องสนุกกับการไดรฟ์กอล์ฟในเกมนี้อย่างแน่นอน

Download iGolf
9. Adrenaline Pool Lite
          เกมจำลองการเล่น Pool ทั้งรูปแบบ 8-ball 9-ball Straight และ Snooker พยายามทำคะแนนนำอีกฝ่ายและป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายทำคะแนนได้ คุณจะเล่นกับเพื่อนใหม่ๆ ทั่วโลกบนโลกออนไลน์ได้ รับรองได้ว่าจะลืมการเล่น Pool บนโต๊ะไปเลยทีเดียว

Download Adrenaline Pool Lite
10.iBall3D
          เป็นการนำเกม Labyrinth มาสร้างใหม่ให้เป็นรูปแบบ 3 มิติ เกมนี้เล่นง่ายๆ โดยการบังคับทิศทางของลูกบอลให้ไปถึงจุดหมาย โดยต้องหลบเลี่ยงหลุมและอุปสรรคต่างๆ ไปให้ได้เท่านั้นเอง

Download iBall3D
11. Touch Hockey: FS5
          เกมตัวนี้จะทำให้คุณเล่นฮ็อคกี้มันส์ๆ ได้บน iPhone ด้วยเอนิเมชั่นเจ๋งๆ เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว ต้องถูกใจสาวกเกมฮอกกี้อย่างแน่นอน

Download Touch Hockey: FS5
12. Jelly Car
          เกมรถแข่งน่ารักๆ ที่หลายๆ คนน่าจะชื่นชอบ ระหว่างทางที่คุณพยายามจะไปให้ถึงทางออกของด่านนั้น คุณจะพบกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย เชื่อว่าคุณจะหลงรักเกมนี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ

Download Jelly Car
13. Trace
          เกมที่จะให้คุณได้ใช้ทักษะในการสร้างทางเพื่อไปถึงจุดหมาย เล่นง่ายๆ เพียงใช้นิ้วมือของคุณสัมผัสบนหน้าจอแล้วเขียนเส้นทางที่จะทำให้คุณไปถึงจุดหมายปลายทาง

Download Trace
14. iPint
          เกมที่จะเปลี่ยน iPhone ของคุณให้เป็นแก้วเบียร์สีทองอำพันชวนดื่ม เล่นง่ายๆ เพียงแค่คุณทำท่าเหมือนจะดื่มเบียร์ ยกซดจนหมดแล้ว แค่นั้นเอง

Download iPint
15. Tap Tap Revenge
          เกมเพลงที่คุณสามารถทดสอบความมีจังหวะในตัวคุณ เคาะให้ลงจังหวะตามตำแหน่งลูกศรซ้าย ขวา (คล้ายกับเกมเต้น Audition เพียงแต่เปลี่ยนจากเล่นบนคอมมาเล่นบน iPhone เท่านั้นเอง)

Download Tap Tap Revenge
16. Aero Guitar Free
          เปลี่ยนการเล่นกีต้าร์มาอยู่บน iPhone ที่มีรูปแบบคล้ายกับ AIR guitar เชื่อว่าหลายๆ คนที่เล่นกีต้าร์ไม่เป็นคงจะเพลิดเพลินกับเกมนี้อย่างกับได้เล่นกีต้าร์เองอย่างไรอย่างนั้น

Download Aero Guitar Free
17. MazeFinger
          ให้คุณพุ่งทะยานเข้าไปในทางวงกตและหาทางออกมาให้ได้ก่อนที่พลังของคุณจะหมดไป เกมนี้แสดงให้คุณเห็นถึงคุณภาพอันสุดยอของ iPhone ของคุณในการแสดงผลสเปเชียลเอฟเฟกต์บนหน้าจอ

Download MazeFinger
18. Aurora Feint The Beginning
          เกม Puzzle ที่ให้คุณสามารถแข่งกับเพื่อนเพื่อที่จะเอาชนะในแต่ละด่าน พร้อมเก็บของพิเศษที่จะช่วยเหลือคุณให้ผ่านด้านข้างหน้าได้เร็วขึ้น รับรองว่าสนุกสนาน และเร้าใจคอเกมทั้งหลายอย่างแน่นอน

Download Aurora Feint The Beginning
19. Critter Crunch Lite
          เกม Puzzle บน iPhone แบบฟรีๆ ที่คุณจะต้องบังคับเจ้า Bigg ให้ยิงเจ้าสัตว์ตัวน้อยให้ไปรวมกันจนตัวใหญ่ เพื่อไปอยู่ในจุดที่สูงที่สุดของห่วงโซ่อาหาร

Download Critter Crunch Lite
20. Fire Drop
          คลิกลงไปบนวัตถุที่เหมือนกันและอยู่ติดกันสามชิ้นขึ้นไป เพื่อทำลายให้มันหายไป เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี แต่ถ้ายิ่งช้าเท่าไหร่ ก็หมายถึงคุณจบเกมเร็วเท่านั้น ซึ่งระหว่างที่คุณเล่นจะมีคะแนนหรือไอเทมพิเศษที่จะช่วยเหลือให้เกมคุณจบได้เร็วขึ้น โผล่ขึ้นมาให้คุณเก็บสะสมด้วย

Download Fire Drop
21.Quartz 2 Deluxe Free
          ทดสอบความเร็วและความแม่นยำด้วยการยิงลูกบาศก์สีเดียวกันไปเข้าแถวเรียงกัน 4 อันขึ้นไป ระหว่างเล่นคุณสามารถเก็บไอเทมพิเศษ ซึ่งจะมาช่วยให้คุณผ่านแต่ละด่านได้เร็วขึ้น

Download Quartz 2 Deluxe Free
22. Diamond Twister Lite
          เพียงแค่คุณสลับเพชรสีเดียวกันให้เรียงติดต่อกัน 3 อันขึ้นไปได้ มันก็จะทำลายตัวเอง ยิ่งคุณทำได้หมดเร็วเท่าไหร่ การข้ามไปด่านถัดไปก็จะมาถึงเร็วขึ้นค่ะ

Download Diamond Twister Lite
23. Labyrinth Lite Edition
          เกม iBall3D ซึ่งมีต้นแบบมาจากเกมที่เรากำลังกล่าวถึงนี้ แต่เกมนี้จะต่างกับ iBall3D ตรงที่มันเป็น 2 มิติแค่นั้นเองค่ะ

Download Labyrinth Lite Edition
24. Mouse About Lite
          เกม Puzzle รูปอาหาร ที่คุณต้องนำทางเจ้าหนูน้อยเก็บอาหารทั้งหมดบนหน้าจอให้เกลี้ยงก่อนที่เวลาจะหมดลง

Download Mouse About Lite
25.Space Buster Lite
          เกมที่คุณต้องใช้แท่นที่ปรากฎอยู่ด้านล่างของจอเด้งลูกบอลให้ขึ้นไปทำลายกลุ่มอิฐที่อยู่ด้านบนจอให้หมด หากบอลเด้งกลับมาและคุณรับมันไม่ได้ คุณก็จะต้องเริ่มเด้งบอลใหม่ ระหว่างทางจะมีของพิเศษที่ช่วยให้คุณผ่านด่านได้เร็วขึ้น ให้คุณได้เก็บสะสมมาใช้อยู่เรื่อยๆ

Download Space Buster Lite
หวังว่า 25 เกมน่าเล่นบน iPhone ที่มาแนะนำในวันนี้คงจะถูกใจกันไปบ้าง ไม่มากก็น้อย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.hongkiat.com/blog/25-most-addictive-free-iphone-games/

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
13 Comments  comments 

13 Responses

 1. eye

  น่าไช้นะเพราะว่ามีระบะสำพัดเกมส์น่าเล่นด้วย

 2. anuphong

  ของดีนะครับเนี่ย

 3. ปพิชญา

  อยากใช้จัง

 4. ทองดี

  เล่นอยางไรเปิดจาวาไม่เป็น

 5. จงลักษณ์

  อยากทราบว่า iPhone สามารถเล่นเกมบน facebook ได้หรือเปล่า เพราะจากที่ลองเล่นดูไม่สามารเล่นได้หรือว่าต้องไปโหลดโปรแกรมอะไรหรือเปล่าค่ะ

 6. แบงค์

  พี่ คับ ช่วย บอก วิธี ลง เกม หน่อย คับ

  เอา เกม ไหม่ๆ มา ลง ด้วย น๊ะ คับ

  ขอบคุน คับ

 7. mo

  สนุกมากกกกกกกกก

 8. lo

  อยากเล่นทุกเกมส์เลย

 9. อยากเล่นเกมใน iPhone มากๆค่ะ แต่ในเว็ปไซต์นี้ ไม่มีเกมที่อยากเล่นเลย เดี๋ยวจะบอกให้ว่า เป็นเกมแบบมีตัวการ์ตูนสีแดง ใช้นิ้วจิ้มตามันจะร้อง”ว้าก!!!!!” เเต่ถ้าใช้นิ้วถูท้องมันเบาๆ มันจะร้อง”55555″ แต่ถ้ามีไมค์ มันจะพูดตามที่เราพูดใส่ไมค์(ถ้าเป็นใน iPhone) อยากเล่นเกมนี้มากๆค่ะ เดี๋ยวเอามาลงในเว็ปให้หนูหน่อยนะคะ สุดหล่อสุดสวยทั้งหลาย^///^

 10. noy

  เค้าโหลดกันยังไง

  โหลดเกมส์ไม่เป็น

  ยังไงช่วยบอกด้วย

 11. เราใช้ไอโฟนโหลดนะ เข้าแอฟสโต แล้วก็เซิร์สหาชื่อเกมตามด้านบนหละ มันก็จะเจอ ที่สำคัญเราเลือกโหลดฟรี ง่ายมั่กๆ

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>