Facebook Twitter RSS
magnify
Home ข่าวไอโฟน ผู้ใช้ iOS6 บ่นอื้อ ต่อ Wi-Fi ไม่ได้
formats

ผู้ใช้ iOS6 บ่นอื้อ ต่อ Wi-Fi ไม่ได้

ผู้ใช้ iOS6 บ่นอื้อ ต่อ Wi-Fi ไม่ได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 

หลังจากที่เปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ iOS 6 ออกมาให้ผู้ใช้ iPhone ได้อัพเกรดกันไปตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ดูท่าว่าแอปเปิลจะเจอกับปัญหาใหญ่ซะแล้ว เมื่อมีผู้ใช้หลายท่านออกมาร้องเรียนว่า iOS 6 นั้น ไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi และเครือข่ายได้ 

โดยปัญหาที่ผู้ใช้หลายรายพบเจอหลังจากที่อัพเกรดระบบปฏิบัติการเป็น iOS 6 แล้ว ก็คือ ผู้ใช้บางรายไม่สามารถเปิดใช้ Wi-Fi ได้เลย ขณะที่ผู้ใช้บางรายก็เหมือนจะเปิดใช้ Wi-Fi ได้ แต่ก็ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้ซะงั้น ซึ่งแม้ว่าจะลองแก้ปัญหาด้วยการรีเซตเครือข่ายแล้ว ก็ยังคงเชื่อมต่อกับเครือข่ายไม่ได้อยู่ดี จนป่านนี้ ก็ยังไม่มีวิธีแก้ปัญหาใดที่ใช้ได้ผล 

นอกจากนี้ เมื่อเข้าไปที่หน้าเว็บเพจกระดานสนทนาของแอปเปิล จะพบว่ามีผู้ใช้เข้าไปร้องเรียนปัญหาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ยาวเหยียดถึง 94 เว็บเพจ แสดงให้เห็นว่า ปัญหานี้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้จำนวนมากเลยทีเดียว

โดยผู้ใช้รายหนึ่งได้ร้องเรียนว่า “เพียงแค่อัพเกรด iPhone 4S เป็นระบบปฏิบัติการ iOS 6 เท่านั้นแหละ Wi-Fi ก็เชื่อมต่อไม่ได้เลย ผมเลยลองรีบูทเครื่องใหม่ ลองเปิดปิดโหมดเครื่องบิน มันก็ยังคงไม่สามารถเปิดใช้งาน Wi-Fi ได้”

ขณะที่ผู้ใช้อีกรายได้ร้องเรียนไปในทางเดียวกันว่า “ก่อนผมจะอัพเกรดเป็น iOS 6 โทรศัพท์ iPhone 4S ของผมใช้งาน Wi-Fi ได้ตามปกติ แต่พออัพเกรดมาแล้วปรากฏว่า ตู้ม!!! ใช้ Wi-Fi ไม่ได้ ก็เลยพยายามติดตั้งใหม่ดูอีกครั้ง”

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แค่ปัญหาเรื่อง Wi-Fi เท่านั้น ที่ผู้ใช้ต้องเจอในระบบปฏิบัติการ iOS 6 แต่พวกเขายังพบปัญหาเรื่อง Wi-Fi Login Bug ที่ทางแอปเปิลกำลังดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วนอยู่ตอนนี้ นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้อีกจำนวนหนึ่งร้องเรียนเข้ามาว่า คลังเพลงของพวกเขาหายไปหลังจากอัพเกรดเป็น iOS 6 ด้วย

ว่าแต่คุณ ๆ ผู้ใช้ iPhone ทั้งหลายล่ะครับ พบปัญหาเหล่านี้เหมือนกันบ้างหรือเปล่า?

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
5 Comments  comments 

5 Responses

 1. Baba khorli

  I’m also have a wifi problems ,

 2. nok

  ใช่ๆๆ wifi เอ๋อ เลยอ่ะ พอใช้ได้แต่ น่ารำคาญ ต้องเอา E มากะชากข้อมุลก่อนแล้วถึงใช้ wifi โหลดอีกที่

 3. Bow

  เจอปัญหานี้เหมืิิอนกันเซ็งที่สุดในสามโลกไม่น่าอัพเป็นios6 เลยเศร้า

 4. Tee

  เดี้ยงไปเลย Wifi ,App. เด้งบ่อยมาก เหมือนทุกอย่างไม่สมบูรณ์เหมือนเดิม ของเก่ามันดีอยู่แล้ว ไม่น่าไปอัพเลย ยิ่งใช้ไปนับวันยิ่งเซ็งมาก

 5. AoF

  อยากกลับไปใช้เวอร์ชั่นก่อนหน้าอ่ะ เซ็งมาก เปิดโปรแกรมอยู่ดีๆ ก็เด้งกลับมาหน้าจอเดิม เบื่อแล้วนะค่ะเบื่อมาก

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>