Facebook Twitter RSS
magnify
Home ข่าวไอโฟน พลิกโฉมไอโฟนให้กลายเป็น มินิ ทีวี ด้วยกล่องมหัศจรรย์
formats

พลิกโฉมไอโฟนให้กลายเป็น มินิ ทีวี ด้วยกล่องมหัศจรรย์

Mini TVMini TV

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก artfire.com

คงต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าทุกวันนี้ “ไอโฟน” เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นครื่องเอนเตอร์เทนขนาดย่อม ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณไม่น่าเบื่อหรือเงียบเหงาอีกต่อไป ในเมื่อคุณสามารถเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ได้อย่างเพลิดเพลินในระหว่างการเดินทางด้วยไอโฟน 

อย่างไรก็ดี หลายครั้งเราพบว่าการดูหนังหรือซีรี่ส์ในไอโฟนนั้นค่อนข้างจะติดขัดเล็กน้อย หลัก ๆ เลยคือหน้าจอที่มีขนาดเล็ก และผู้ใช้งานต้องถือเอาไว้อยู่ตลอดเวลา (เว้นเสียแต่คุณจะหาอะไรมาเป็นแท่นวางแทน) ทว่าขณะนี้มีคนคิดค้นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการดูหนังผ่านไอโฟนออกมาตอบโจทย์ความต้องการแล้ว ซึ่งเจ้ากล่องมหัศจรรย์ชิ้นี้มีชื่อว่า มินิ ทีวี (Mini TV)

ทั้งนี้ รูปร่างหน้าตาภายนอกของเจ้ามินิ ทีวี ดูเผิน ๆ ก็เหมือนกล่องทั่ว ๆ ไป แต่ความพิเศษของมันอยู่ตรงนี้ต่างหาก…เมื่อนำไอโฟน (เฉพาะไอโฟน 4 หรือ 4S) มาใส่ในกล่องชิ้นนี้แล้วเปิดหนังที่ต้องการดู คุณจะพบว่าภาพที่ได้เห็นผ่านเลนส์เฟรชเนลนั้นขยายใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังให้ภาพที่คมชัดเหมือนเดิม พร้อมลำโพงที่ให้พลังเสียงกระหึ่มถึง 15 เดซิเบล หรือกรณีที่คุณไม่อยากให้เสียงดังรบกวนคนรอบข้าง ก็สามารถเสียบหูฟังดูแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัวได้เช่นเดียวกัน ซึ่งคุณจะชมแบบแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ทั้งนั้น และในส่วนของตัววัสดุที่ใช้ทำกล่องใบนี้ก็คือ ซิลิโคน ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นแท่นวางไอโฟนแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย คราวนี้จะนั่งจะนอนดูหนังกับไอโฟนที่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

สำหรับกล่องมินิ ทีวี ชิ้นนี้ วางจำหน่ายเรียบร้อยแล้วในราคา 50 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 1,500 บาท) มีให้เลือกทั้งสีขาวและดำ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ hallomall.com ได้เลยนะครับ

Mini TVMini TVMini TV
 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
No Comments  comments